Đại hội công đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngày 23/10/2020, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tổ chức Đại hội công đoàn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự đại hội có các đồng chí Giang Kim Phượng - Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối CQ&DN tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh thanh tra, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh; tập thể lãnh đạo thanh tra tỉnh và các đồng chí trong BCH Đảng ủy cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Thanh tra tỉnh.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành công đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 đã xây dựng chương trình hành động cụ thể cho toàn khóa, đồng thời phát động các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" , phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xây dựng cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng hiệu quả” gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCC- VC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, phong trào thi đua do Thanh tra Chính phủ phát động với chủ đề “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, liêm khiết”, “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” trong toàn thể đoàn viên công đoàn nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong 05 năm, công đoàn đã thường xuyên quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tinh thần vật chất đối với đoàn viên và người thân trong gia đình các đoàn viên công đoàn; duy trì quỹ đời sống cho đoàn viên phát triển kinh tế với số tiền 25 triệu đồng; đảm bảo thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên. Bên cạnh đó, công đoàn còn tích cực hưởng ứng các hoạt động an sinh xã hội do công đoàn cấp trên và các tổ chức phát động, đã ủng hộ trên 200 triệu đồng giúp đỡ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài...; trong nhiệm kỳ, Thanh tra tỉnh được phân công giúp đỡ 02 xã đặc biệt khó khăn: Sam Kha và Dồm Cang huyện Sốp Cộp, đoàn viên công đoàn ủng hộ kinh phí để mua cây giống và con giống hỗ trợ cho các hộ nghèo trong xã phát triển kinh tế; huy động các đơn vị bạn tài trợ 04 bộ máy tính, 110 chăn ấm, 230 suất quà cho học sinh nghèo; giới thiệu được 05 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy xem xét kết nạp đảng... Từ kết quả đạt được như trên, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã được các cấp ghi nhận và khen thưởng cao.

Nhiệm kỳ 2020-2025, với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo hoạt động Công đoàn, vì quyền, lợi ích của cán bộ công chức” xây dựng đội ngũ cán bộ công chức thanh Thanh tra "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", Công đoàn Thanh tra tỉnh phấn đấu 100% tổ công đoàn đạt danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh; 100% đoàn viên công đoàn hưởng ứng các phong trào thi đua; tham gia các hoạt động an sinh xã hội; giữ vững danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa hằng năm”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La, Công đoàn viên chức tỉnh về “Phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền trung Tây nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra”, Công đoàn Thanh tra tỉnh đã tuyên truyền, phát động trên tinh thần tương thân tương ái và được toàn thể đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng, với số tiền ủng hộ gần 20 triệu đồng. Ngay sau Đại hội, BCH công đoàn đã chuyển số tiền ủng hộ trên về cơ quan chuyên trách của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La, để chia sẻ với đồng bào Miền trung Tây nguyên khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tin, ảnh: Đinh Thu Hồng

Phòng Nội chính, Văn xã