Đoàn công tác Thanh tra tỉnh Sơn La đến thăm và làm việc tại xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2026; Quyết định số 1877/QĐ-UBND ngày 04/8/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc ban hành quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với UBND cấp huyện, UBND các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2026. Ngày 11/8/2021, Chánh Thanh tra tỉnh đã cử đoàn công tác do đồng chí Lê Huy Long, Phó Chánh Thanh tra tỉnh cùng cán bộ, công chức Phòng Thanh tra kinh tế, Thanh tra tỉnh đến thăm và làm việc tại xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu để nắm tình hình phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch giúp đỡ xã theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Sau khi nghe UBND xã Phổng lập báo cáo tình hình chung về điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nhất là vấn đề xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và an ninh, trật tự trên địa bàn xã, những kiến nghị, đề xuất cấp trên hỗ trợ để giúp xã phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân. Đồng chí Lê Huy Long, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã đánh giá cao kết quả xây dựng nông thôn mới và kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã trong thời gian qua, ghi nhận những kiến nghị đề xuất của UBND xã Phổng Lập, sẽ báo cáo với đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch giúp đỡ cụ thể từng năm và cả nhiệm kỳ 2021-2026 phù hợp với điều kiện của xã và của Thanh tra tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã trao 2.500 khẩu trang y tế cho nhân dân các dân tộc trong xã để cùng UBND xã Phổng Lập chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19.

Tác giả: Nguyễn Minh Phương, Phòng Thanh tra kinh tế