TỔNG THANH TRA CHÍNH PHỦ PHAN VĂN SÁU THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRUNG QUỐC
Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2017 của Thanh tra Chính phủ Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ do Đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 14-18/5/2017.​​ Mục đích chuyến công tác nhằm trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo

Mục đích chuyến công tác nhằm trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo, điều hành trong công tác thanh tra, giám sát và PCTN; trao đổi, thảo luận việc thúc đẩy hợp tác song phương và hợp tác tại các diễn đàn đa phương về PCTN trong thời gian tới; thảo luận việc ký mới Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên vào năm 2018. Thông qua trao đổi, Đoàn đã cung cấp thông tin tích cực về tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam, về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam trong công tác thanh tra, giám sát và PCTN để tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước. Trong chuyến công tác, Đoàn đến thăm Trung tâm tiếp nhận tố cáo trực tuyến và Văn phòng cổng thông tin điện tử Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Bộ Giám sát Trung Quốc; thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Bộ Giám sát Trung Quốc. Đoàn cũng thăm và làm việc với Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Vân Nam; chào xã giao và hội kiến với Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vân Nam.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Thanh tra Chính phủ tại Trung Quốc đã thành công tốt đẹp, theo đúng chương trình, kế hoạch và đạt được các mục tiêu đề ra cả về an ninh và đối ngoại. Các buổi hội đàm tại Bắc Kinh và Vân Nam diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn và chân tình. Qua chuyến thăm, hai bên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực nhằm giải quyết vấn đề hai bên quan tâm như kinh nghiệm tiếp nhận và xử lý đơn thư tố cáo trực tuyến, sử dụng phần mềm tiếp nhận tố cáo trực tuyến trên điện thoại di động, tuyên truyền giáo dục về PCTN trên website và nhất là hoạt động hợp tác đào tạo cũng như hợp tác giao lưu giữa Vân Nam với các tỉnh biên giới của Việt Nam. Nội dung hội đàm, trao đổi sâu rộng, bao trùm nhiều vấn đề cụ thể về thanh tra, giám sát và PCTN mà Bạn quan tâm. Qua chuyến thăm làm việc, hai bên cũng thảo luận và nhất trí về việc sẽ ký Thỏa thuận hợp tác mới sau khi Ủy ban Giám sát Quốc gia được thành lập. Trong Thỏa thuận hợp tác mới bổ sung nội dung Bộ Giám sát Trung Quốc sẽ hỗ trợ tổ chức các lớp ngắn hạn đào tạo nghiệp vụ giám sát, PCTN cho cán bộ thanh tra Việt Nam trong những năm tới. Đoàn công tác đã được UBKTKL Trung ương và Bộ Giám sát Trung Quốc, UBKTKL tỉnh Vân Nam và Bí thư tỉnh ủy tỉnh Vân Nam đón tiếp chu đáo, trọng thị và thân tình, thể hiện tình cảm tốt đẹp của Bạn đối với Thanh tra Chính phủ Việt Nam./.

(Nguồn: Thanhtra.gov.vn)