Thanh tra tỉnh triển khai Phần mềm Hệ thống báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đối với báo cáo hàng quý, 6 tháng, 9 tháng và năm

Căn cứ Thông tư số 02/2021/TT-TTCP ngày 22/3/2021 của Thanh tra Chính phủ về quy định chế độ báo cáo công tác thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, Công văn số 882/TTCP-TTTT ngày 02/6/2021 của Thanh tra Chính phủ về việc cung cấp tài khoản, mật khẩu sử dụng phần mềm Hệ thống báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Theo đó, Thanh tra Chính phủ quy định ngoài việc báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng định kỳ (hàng quý, 6 tháng, 9 tháng và năm) theo đề cương, biểu mẫu thì các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố phải thực hiện việc nhập số liệu báo cáo vào Phần mềm Hệ thống báo cáo.

Để triển khai việc nhập số liệu vào phần mềm Hệ thống báo cáo, Thanh tra tỉnh hướng dẫn và cung cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào Phần mềm Hệ thống của các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố như sau:

1. Địa chỉ truy cập phần mềm: https://csdlbcth.thanhtra.gov.vn/.

2. Danh sách tài khoản, mật khẩu: Phụ lục số 01 gửi kèm.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm: Phụ lục số 02 gửi kèm theo. Trong đó, có 03 bước cơ bản như sau:

- Bước nhập số liệu: Các sở, ngành, UBND huyện, thành phố cần đăng nhập bằng tài khoản: xxx.xxx.nhaplieu.

- Bước kiểm soát: Các sở, ngành, UBND huyện, thành phố cần đăng nhập bằng tài khoản: xxx.xxx.kiemsoat.

- Bước phát hành: Các sở, ngành, UBND huyện, thành phố cần đăng nhập bằng tài khoản: xxx.xxx.phathanh.

4. Thời gian thực hiện: Từ quý II và 06 đầu năm 2021 và các kỳ báo cáo tiếp theo.

5. Thời gian nhập số liệu báo cáo vào phần mềm:

- Báo cáo quý: từ ngày 15 đến ngày 17 của tháng cuối quý.

- Báo cáo 6 tháng: từ ngày 15/6 đến ngày 17/6.

- Báo cáo 9 tháng hoàn thành từ ngày 15/9 đến ngày 17/9.

- Báo cáo năm: từ ngày 15/12 đến ngày 17/12.

6. Hỗ trợ sử dụng phần mềm:

6.1. Về kỹ thuật (truy cập phần mềm, đăng nhập, hướng dẫn sử dụng…) liên hệ: Ông Lê Anh Tùng, chuyên viên Văn phòng, SĐT: 0914.001.393.

6.2. Về nhập số liệu báo cáo:

+ Báo cáo công tác thanh tra: Ông Lê Anh Tùng, chuyên viên Văn phòng, SĐT: 0914.001.393;

+ Báo cáo tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Ông Lò Đại Dương, Chuyên viên Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo, SĐT: 0911.432.977;

+ Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng: Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Thanh tra viên Phòng Thanh tra phòng, chống tham nhũng, SĐT: 0947.246.346.

Trên đây là hướng dẫn triển khai phần mềm Hệ thống báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng quý II và 6 tháng năm 2021 và trong thời gian tiếp theo, đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo chất lượng, đúng thời hạn quy định.