Thông báo Thể lệ cuộc thi sáng tác Biểu trưng thành phố Sơn La
Thông qua cuộc thi nhằm bình chọn mẫu Biểu trưng chính thức mang tầm vóc lịch sử của Thành phố Sơn La trong sự nghiệp đổi mới, để sử dụng trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phục vụ các nhiệm vụ chính trị và quảng bá hình ảnh của Thành phố Sơn La với bạn bè trong nước và quốc tế.

Thể lệ cuộc thi sáng tác Biểu trưng thành phố Sơn La

(Kèm theo kế hoạch số: 113/KH-UBND ngày 10 tháng 8 năm 2009

của UBND thành phố Sơn La)

I. Mục đích và ý nghĩa:

II. Đối tượng tham gia: Các cá nhân, tập thể, các hoạ sỹ (hoặc nhóm hoạ sỹ), kiến trúc sư, nhà điêu khắc chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp ở mọi lữa tuổi trên địa bàn tỉnh Sơn La (Trừ những người không đủ năng lực hành vi hoặc đang vi phạm pháp luật).

III. Những quy định chung:

1- Chủ đề sáng tác: (Chỉ mang tính chất tham khảo, các tác giả có quyền tự do lựa chọn đề tài sáng tác tác phẩm)

Mẫu biểu trưng Thành phố Sơn La phải thể hiện được tầm vóc lịch sử của Thành phố Sơn La, khái quát được những nét độc đáo về thiên nhiên, con người, truyền thống văn hoá lịch sử và tiềm năng, thế mạnh của Thành phố Sơn La (Thành phố miền núi, biên giới, trẻ trung, năng động, sáng tạo, hội nhập, nơi 2 con sông Nậm Thi - Hồng Hà chảy vào đất Việt...);  và đảm bảo tính khái quát cao, dễ sử dụng và sử dụng được lâu dài).

2- Về hình thức: Là tác phẩm mỹ thuật đồ hoạ, có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tính nghệ thuật, tính dân tộc, hiện đại, mang đặc thù riêng của Thành phố Sơn La, có thể thực hiện được trên mọi chất liệu.

- Số bài dự thi của mọi tổ chức, cá nhân không hạn chế, mỗi tác phẩm dự thi phải đóng gói, niêm phong và có mã số tự chọn riêng (mã sỗ gồm 6 chữ số tự nhiên).

- Biểu trưng được thể hiện trên khổ giấy A4 (21cm x 27,9cm), thể hiện màu sắc tối đa không qúa 4 màu (không kể màu trắng). Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tác phẩm có biểu trưng nhỏ in đen, trắng cỡ 4cm x 6cm, bên trái ghi mã số tự chon (cỡ 14).

- Mỗi mẫu dự thi kèm theo một bản thuyết minh về ý tưởng sáng tác, ý nghĩa tác phẩm, phương pháp, chất liệu thể hiện (đánh máy trên khổ giấy A4).

- Tác phẩm dự thi được đựng trong một phong bì lớn dán kín. Mặt ngoài phong bì ghi địa chỉ nơi nhận bài dự thi, kèm theo mã số tự chọn (giống với mã số ghi trên mẫu tác phẩm dự thi). Bên trong phong bì lớn có 01 phong bì nhỏ ghi rõ họ tên (bút danh nếu có), địa chỉ, số điện thoại người dự thi và mã số của tác phẩm.

- Tác giả của tác phẩm dự thi được chọn làm biểu trưng chính thức Thành phố Sơn La sẽ được nhận Giấy chứng nhận và tiền thưởng theo quy định. Bản quyền tác phẩm thuộc về UBND Thành phố Sơn La. Ban tổ chức không trả lại hồ sơ tác phẩm của các tác giả tham gia dự thi.

IV. Thời gian và địa chỉ nhận tác phẩm dự thi.

1. Thời gian tổ chức cuộc thi:  Bắt đầu từ ngày 10/8/2009 kết thúc trao giải chậm nhất vào ngày 30/12/2009.

- Trước ngày 10/8/2009: Thành phố triển khai kế hoạch, thông báo thể lệ cuộc thi.

-  Từ ngày 15/8 - 30/10/2009: triển khai phát động cuộc thi.

-  Từ ngày 30/10 - 15/11/2009: Tiếp nhận bài dự thi.

-  Từ ngày 15/11 - 20/11/2009: Họp hội đồng tư vấn nghệ thuật, xét duyệt Sơ khảo.

- Từ ngày  20/11 - 20/12/2009: Trưng bày mẫu biểu trưng lấy ý kiến nhõn dõn.

- Từ ngày 20/12-25/12/2009: Họp hội đồng tư vấn nghệ thuật, xét duyệt Chung khảo.

- Từ ngày 25/12 - 30/12/2009: Tổ chức lễ công bố và trao giải.

2. Địa điểm nhận bài thi: Phòng Văn hoá & Thông tin thành phố Sơn La.

Đường Hưng Hoá - Phường Duyên Hải - Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại liên hệ: 0203.826387;  Fax: 0203.820478; DĐ 0983.503.398.

Đối với các tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, được tính theo dấu bưu điện.

V. Cơ cấu giải thưởng.

- 05 mẫu biểu trưng được chọn vào vòng trung khảo để trưng bày xin ý kiến nhân dân, mỗi tác phẩm được trả nhuận bút là 2.000.000đ.(Hai triệu đồng)

- Mẫu biểu trưng chính thức của Thành phố Sơn La được chọn, UBND thành phố tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận kèm theo giải thưởng là 10.000.000đ (Mười triệu đồng).

- Trước ngày 30/12/2009, UBND thành phố tổ chức Lễ trao giải và công bố Biểu trưng chính thức Thành phố Sơn La (Thời gian, địa điểm cụ thể Ban tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả có tác phẩm được chọn sau).

Trên đây là Thể lệ cuộc thi sáng tác Biểu trưng Thành phố Sơn La. UBND thành phố mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các hoạ sỹ , nhóm hoạ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đề nghị Hội Mỹ Thuật Việt Nam, Sở Văn hoá Thể thao &Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật, Chi Hội Mỹ thuật tỉnh Sơn La, Sở xây dựng và các cơ quan đơn vị phối hợp, giúp đỡ thành phố tổ chức thành công cuộc thi./.

Nơi nhận:                                                                   TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

- UBND tỉnh (Báo cáo);                                                                                        CHỦ TỊCH

- TT Thành ủy,HĐND (Báo cáo);

- LĐ UBND TP (Chỉ đạo);

- Ban Tuyên giáo P/h chỉ đạo);

- Hội Mỹ thuật VN( giúp đỡ);                                                                                 Đã ký

- Sở VHTT&Dl(P/h, giúp đỡ);

- Hội VHNT Tỉnh (P/h, giúp đỡ);

- Sở xây dựng(P/h, giúp đỡ);

- Các thành viên BTC, tổ giúp việc (T/hiện);

- L­ưu VT- VH.                                                                                             Đỗ Trường Giang