• 16/09/2022

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Công nghệ sẽ giải quyết những nỗi đau của đất nước

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng nói sẽ từ chức nếu công nghệ không "giải" được những nỗi đau của đất nước. Lời cam kết này lập tức nhận tràng pháo tay của khán phòng, trong đó có Thủ tướng.  
  18 lượt xem
 • 31/08/2022

  Chuyển đổi số - Không phải là ứng dụng công nghệ

  Chiều 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ủy ban. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với điểm cầu các bộ, ngành, cơ quan và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
  20 lượt xem
 • 11/08/2022

  Chữ ký số cá nhân - Bước quan trọng trong chuyển đổi số quốc gia

  Chữ ký số cá nhân - Bước quan trọng trong chuyển đổi số quốc gia  
  9 lượt xem
 • 05/08/2022

  Cẩm nang chuyển đổi số

  Cẩm nang chuyển đổi số bao gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, ghi tóm lược những điều quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để đảm bảo mọi người dễ đọc, dễ hiểu  
  19 lượt xem
 • 04/08/2022

  So sánh sự giống nhau và khác nhau giữa số hóa và chuyển đổi số

  Hiện nay, nhiều người vẫn chưa phân biệt được rõ ràng số hóa và chuyển đổi số. Nhiều người vẫn còn lầm tưởng rằng hoạt động số hoá nào đó là chuyển đổi số. Vậy giữa số hóa và chuyển đổi số có những điểm gì giống và khác nhau.   Khái niệm số hóa và chuyển đổi số Số hóa là gì Số hóa là khái niệm mà bản thân nó cũng dễ bị nhầm lẫn. Do có 2 hình thức số hóa là Số hóa dữ liệu (Digitization) và Số hóa quy trình (Digitalization) Số hóa dữ liệu (Digitization) là hình thức chuyển đổi thông tin, dữ liệu, tài liệu từ dạng vật lý, analog sang định dạng kỹ thuật số. Ví dụ scan giấy tờ, tài liệu dạng giấy sang lưu ở dạng file PDF, lưu trong máy chủ của công ty. Số hóa quy trình (Digitalization) là việc sử dụng các dữ liệu, tài liệu đã được chuyển sang định dạng kỹ thuật số để cải tiến, thay đổi quy trình vận hành, các quy trình làm việc, hoạt động  kinh doanh của doanh nghiệp. Chẳng hạn, tài liệu liệu sau khi được lưu tại máy chủ sẽ được tải lên nền tảng đám mây. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập những tài liệu này. Quá trình làm việc được tiến hành nhanh chóng và thuận tiện hơn. Nhờ vào việc tiếp cận dữ liệu nhanh chóng hơn. Có thể nói số hóa tài liệu là bước đệm để số hóa quy trình làm việc.
  14 lượt xem
 • 03/08/2022

  Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giải đáp những câu hỏi then chốt về chuyển đổi số

  Theo VietNamNet - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đặt ra một loạt câu hỏi then chốt và nêu giải pháp cho từng vấn đề về chuyển đổi số tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 29/3.  
  8 lượt xem
 • 13/07/2022

  Tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số

  Thời gian qua tỉnh Sơn La tiếp tục đầy mạnh Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) với quyết tâm tập trung cắt giảm thời gian giải quyết hồ sơ TTHC theo Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025.  
  10 lượt xem
 • 01/07/2022

  Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 – 2025 với chủ đề “Sơn La quyết tâm thi đua hoàn thành các chỉ tỉêu chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025”

  Để phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số và trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển đổi số của tỉnh, đồng thời để tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy các tập thể, cá nhân phát huy tính chủ động, sáng tạo, trí tuệ tập thể từ đó đề xuất sáng kiến, giải pháp hữu ích góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh trong những năm tiếp theo. Ngày 24/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về phát động phong trào thi đua thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025.  
  9 lượt xem
 • 01/07/2022

  Hoàn thành việc triển khai Hệ thống thông tin một cửa điện tử đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh

  Việc xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử đã từng bước bảo đảm gắn kết chặt chẽ giữa ứng dụng công nghệ thông tin với cải cách hành chính (CCHC)  
  18 lượt xem
 • 26/06/2022

  Ngày Chuyển đổi số quốc gia tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân

  Ngày 16/6/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1092/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch triển khai Quyết định 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.   
  15 lượt xem
  1 2