Công bố Công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Sông Mã
Triển khai nhiệm vụ năm 2023, Thanh tra tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố quyết định thanh tra vào ngày 06/01/2023 tại Trụ sở UBND huyện Sông Mã, đồng chí Phó chánh Thanh tra tỉnh Lê Huy Long - Trưởng đoàn đã chủ trì buổi công bố Quyết định thanh tra.

Dự buổi công bố quyết định thanh tra, về phía UBND huyện Sông Mã có ông Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện Sông Mã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện có liên quan đến nội dung thanh tra.

(Toàn cảnh buổi công bố quyết định)

Theo Quyết định số 03/QĐ-TTr ngày 03/01/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La về việc thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Sông Mã trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; việc quản lý, sử dụng ngân sách của UBND huyện và các đơn vị trực thuộc (thời kỳ 2021-2022). Thời hạn thanh tra trực tiếp không quá 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động Đoàn thanh tra, Chánh Thanh tra ban hành quyết định, cử Thanh tra viên thuộc phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra của cơ quan Thanh tra tỉnh giúp Chánh Thanh tra giám sát hoạt động Đoàn thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, đồng chí Trưởng đoàn thanh tra cho biết, đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch năm 2023 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phê duyệt; yêu cầu Đoàn thanh tra triển khai cuộc thanh tra đảm bảo tiến độ, mục đích yêu cầu cuộc thanh tra; thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra. Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND huyện Sông Mã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với Đoàn thanh tra để thực hiện đầy đủ nội dung theo kế hoạch thanh tra.

Thay mặt UBND huyện Sông Mã, ông Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện nhất trí các nội dung trong quyết định, kế hoạch thanh tra; chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc các quy định về thanh tra./.

Đinh Thị Thu Hồng, Phó Trưởng phòng thanh tra Nội chính Văn xã, Thanh tra tỉnh