Ngày 21/7/2023 tại hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, Thanh tra tỉnh đã tổ chức Công bố Kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;

Tham dự buổi công bố, về phía Thanh tra tỉnh, có đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Vũ Hải Ngọc - Thanh tra viên, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra xử lý sau thanh tra, Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 52/QĐ-TTr ngày 05/4/2023. Về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đình Huân - Chỉ huy trưởng; đồng chí Vũ Đức Tú - Phó chính ủy; đồng chí Nguyễn Danh Thắng - Phó Chỉ huy trưởng và Trưởng các Phòng, Ban có liên quan đến nội dung thanh tra.

Thực hiện sự phân công của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn Kết luận thanh tra đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp.

Đồng chí Nguyễn Đình Huân - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhất trí với các nội dung trong Kết luận thanh tra; nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo thực hiện đầy đủ các nội dung, yêu cầu, kiến nghị nêu trong Kết luận thanh tra; chỉ đạo xây dựng Kế hoạch thực hiện Kết luận thanh tra đảm bảo đúng thời gian theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Chánh thanh tra tỉnh kết luận hội nghị, trong đó đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện đầy đủ các nội dung, yêu cầu, kiến nghị, biện pháp xử lý đã được nêu trong Kết luận thanh tra./.

(Phòng kiểm tra, giám sát và xử lý sau thanh tra)