Công bố Quyết định thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Ngày 17/4/2023 tại Hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 52/QĐ-TTr ngày 05/4/2023 của Chánh Tranh tra tỉnh về thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp đối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;

Buổi công bố Quyết định thanh tra có đồng chí Vũ Hải Ngọc, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra - Trưởng Đoàn thanh tra, cùng các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 52/QĐ-TTr ngày 05/4/2023 của Chánh Tranh tra tỉnh. Về phía Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng; đồng chí Nguyễn Danh Thắng - Phó Chỉ huy trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Đồng chí Vũ Hải Ngọc - Trưởng Đoàn thanh tra thừa ủy quyền của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh công bố toàn văn Quyết định thanh tra số 52/QĐ-TTr ngày 05/4/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh; thời kỳ thanh tra năm 2020, 2021, 2022; thời hạn thanh tra không quá 45 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Công bố Quyết định số 53/QĐ-TTr ngày 06/4/2023 về Giám sát hoạt động Đoàn thanh tra, trong đó giao ông Đinh Đắc Thế, Phó Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh giúp Chánh Thanh tra tỉnh giám sát hoạt động Đoàn thanh tra.

anh tin bai

Tại buổi công bố Quyết định thanh tra, đồng chí Trưởng Đoàn thanh tra quán triệt đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch năm 2023 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Yêu cầu thành viên Đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh; quy định về tổ chức, hoạt động của Đoàn thanh tra theo Thông tư số 06/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra; thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung theo Quyết định, Kế hoạch thanh tra đã được duyệt; trong quá trình thanh tra đảm bảo chính xác, khách quan, công khai, dân chủ, kịp thời và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được tiến hành thanh tra.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng Báo cáo theo đề cương; cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung thanh tra, cử cán bộ có trách nhiệm làm đầu mối phối hợp với Đoàn thanh tra.

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng nhất trí Quyết định, kế hoạch thanh tra và ý kiến của đồng chí Trưởng Đoàn thanh tra. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra để cuộc thanh tra đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu đặt ra./.

(phòng kiểm tra, giám sát và xử lý sau thanh tra)