Công bố Quyết định thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan;
Ngày 21/7/2023 tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 108/QĐ-TTr ngày 20/7/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí do ngân sách tỉnh cấp đối với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các tổ chức, cá nhân có liên quan;

Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra, về phía Thanh tra tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Bùi Hồng Hải - Thanh viên chính, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn và các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 108/QĐ-TTr ngày 20/7/2023. Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng chí: Đại Tá Nguyễn Văn Quang - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng và Trưởng các Phòng, Ban có liên quan.

Thực hiện sự phân công của đồng chí Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Trưởng đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định thanh tra số 108/QĐ-TTr ngày 20/7/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh; Quyết định số 109/QĐ-TTr ngày 20/7/2023 của Chánh Thanh tỉnh về cử công chức Giám sát hoạt động Đoàn thanh tra.

Tại buổi công bố Quyết định thanh tra, đồng chí Trưởng đoàn thanh tra quán triệt đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch năm 2023 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, yêu cầu thành viên Đoàn thanh tra phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình thanh tra.

Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo bộ phận chuyên môn xây dựng Báo cáo theo đề cương; cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung thanh tra, cử cán bộ có trách nhiệm làm đầu mối phối hợp với Đoàn thanh tra.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Đại Tá Nguyễn Văn Quang - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng nhất trí Quyết định, kế hoạch thanh tra và ý kiến của đồng chí Trưởng Đoàn thanh tra. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra để cuộc thanh tra đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu đặt ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Hòa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh, kết luận hội nghị, trong đó yêu cầu Đoàn thanh tra phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình thanh tra; thực hiện đúng, đầy đủ các nội dung theo Quyết định, Kế hoạch thanh tra đã được duyệt; quá trình thanh tra không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đơn vị được thanh tra; thực hiện nghiêm quy định của Luật thanh tra; giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn theo quy định. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra; chỉ đạo các đầu mối, Phòng, Ban trực thuộc và các đơn vị, cá nhân có liên quan phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong thời gian thanh tra tại đơn vị./.

(phòng kiểm tra, giám sát và xử lý sau thanh tra)