Ban CHQS cơ quan Thanh tra tỉnh triển khai Huấn luyện tự vệ năm 2020

Thực hiện Kế hoạch Huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020 của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. BHQS cơ quan tiến hành khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2020. Dự chỉ đạo khai mạc huấn luyện có đồng chí Trần Đức Thuận – Chỉ huy trưởng, Ban CHQS cơ quan cùng cán bộ chỉ huy, chiến sỹ tự vệ cơ quan.

Với phương châm “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, trong thời gian Huấn luyện các chiến sỹ tự vệ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về: Kết hợp chặt chẽ Kinh tế, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của chiến lược Biển Việt Nam; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam….

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng tự vệ nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới./.