Hội nghị tham vấn về điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực cầu Hồ Kiều II, thuộc cửa khẩu Quốc tế Sơn La
UBND thành phố Lào Cai vừa tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực cầu Hồ Kiều II - cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

UBND thành phố Sơn La vừa tổ chức hội nghị tham vấn ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư có liên quan về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng Khu vực cầu Hồ Kiều II - cửa khẩu Quốc tế Sơn La.

Tham dự gồm có UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể thành phố; các phòng ban: Quản lý Đô thị, Tài nguyên-Môi trường, Văn hóa và Thông tin... lãnh đạo Đảng Ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể và nhân dân vùng quy hoạch phường Sơn La.

Nội dung điều chỉnh đất làm Nhà văn hóa khu dân cư, khu nhà ở thương mại và tiểu công viên cây xanh nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả sử dụng đất và đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong khu dân cư.

Theo Dự thảo quy hoạch, tổng diện tích quy hoạch năm 4100.5m2; Ranh giới: phía đông bắc khu dân cư đường Nguyễn Huệ, Đông nam giáp giáp cầu Cốc Lếu, tây nam giáp sông hồng, tây bắc giáp đường nối giữa đường Nguyễn Quang Bích đi đường Nguyễn Huệ, diện tích điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất được phân bổ như sau: Đất ở liền kề 2385.4m2 được chia thành 25 lô; Đất nhà văn hóa 265.7 m2; Đất cây xanh 294.5m2; Đất giao thông, vỉa hè 727.1m2; Đường thoát hiểm 437.9 m2. Sau khi được nghe trình bày quy hoạch, đại diện nhân dân và các tổ chức, cơ quan đã phát biểu ý kiến nhất trí phương án điều chỉnh quy hoạch, Đồng thời kiến nghị với đơn vị tư vấn cổ phần KTQH và phát triển đô thị Đại Hoàng cần điều chỉnh quy hoạch chuyển vị trí nhà văn hóa về lô đất giáp vị trí tiểu công viên cây xanh một vị trí trung tâm khu dân cư và tăng diện tích đất sử dụng về văn hóa, thể thao cho nhân dân trong vùng và du khách tham quan khu vực cửa khẩu./.

Anh Phương