Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh Tổ chức tọa đàm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Được sự nhất trí của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh. Ngày 20/10/2021 Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh phối hợp cùng Văn phòng cơ quan tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010- 20/10/2021.

Đến dự với buổi tọa đàm có đồng chí Lương Thị Như Hoa, Bí thư Đảng ủy - Chánh thanh tra tỉnh, các đ/c chí trong tập thể đảng ủy và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí lò Thanh Hiền - Trưởng ban nữ công, ôn lại chặng đường 91 năm (20/10/1930-20/10/2021) xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ý nghĩa sự ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, tập thể Đảng ủy, lãnh đạo và các nam công chức cơ quan đã gửi đến chị em những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng tốt đẹp.

Phát biểu của đồng chí Lương Thị Như Hoa - Thanh tra viên cao cấp, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chánh thanh tra tỉnh đã chúc mừng ghi nhận và biểu dương chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chị em đã có nhiều cố gắng vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời, đồng chí đề nghị chị em nữ công cần tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tiếp tục hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn cấp trên phát động.

- Tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

-  Đẩy mạnh các hoạt động về giới và gia đình. Tiếp tục tuyên truyền về “Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030” và “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030”. Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nữ CBCCVCLĐ. Tuyên truyền Nghị quyết 18/NQ-BCH ngày 08/01/2021 của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về hỗ trợ phụ nữ hội nhập quốc tế đến năm 2030. Triển khai Chỉ thị 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và cuộc vận động xây dựng Gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII….