Tặng Giấy khen khen thưởng đột xuất

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Đơn vị có tập thể, cá nhân lập được thành tích đột xuất lập tờ trình đề nghị khen thưởng, trích ngang thành tích nộp tại Phòng Nội vụ huyện, thành phố (Thường trực HĐTĐKT cấp huyện, thành phố).

Bước 2: Thường trực HĐTĐKT cấp huyện, thành phố thẩm định thành tích, trình Chủ tịch UBND cấp huyện, thành phố xem xét, quyết định.

Cách thức thực hiện:

Hồ sơ gửi trực tiếp tại phòng Nội vụ huyện, thành phố (Thường trực HĐTĐKT cấp huyện, thành phố).

Thành phần, số lượng hồ sơ:

1. Thành phần hồ sơ:

+ Tờ trình đề nghị khen thưởng của đơn vị;

+ Trích ngang thành tích của cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp ghi rõ hành động, thành tích, công trạng của tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời hạn giải quyết:

10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện

Tổ chức

Cá nhân

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND cấp huyện, thành phố.

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện: Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng cấp huyện, thành phố.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: phòng Nội vụ huyện, thành phố.

Kết quả thực hiện

Quyết định hành chính.

Lệ phí:

Tên mẫu đơn, mẫu t khai:

Yêu cầu, điều kiện

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

Luật Thi đua khen thưởng số 15/2003/QH 11 ngày 26/11/2003.

Nghị định số 42/2010/NĐ-CP ngµy 15/4/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật thi đua, khen thưởng và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thi đua, khen thưởng.

Thông tư 02/2011/TT-BNV ngày 24/1/2011 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn thực hiện Nghị định số 42/2010/NĐ-Cp ngày 15/4/2010 của Chính phủ về công tác thi đua, khen thưởng.

Quyết định số 08/2011/QĐ.UBND ngày 08/3/2011 của UBND tỉnh Lào Cai Ban hành Quy định về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các Quyết định Quy định về các phong trào thi đua chuyên đề.

Nghị định số 39/2012/NĐ-CP ngày 27/4/2012 của Chính phủ.