Đối thoại trực tiếp giữa Chánh Thanh tra tỉnh, Bí thư huyện ủy huyện Quỳnh Nhai với nhân dân Xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai

Thực hiện Quyết định số 12-QĐi/TU ngày 27/2/2019 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, Quy định về đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp; người đứng đầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh với nhân dân; Công văn số 1239/UBND-NC ngày 23/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền; công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu với nhân dân. Ngày 20/8/2019, tại Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, Thanh tra tỉnh đã phối hợp huyện ủy Quỳnh Nhai tổ chức cuộc đối thoại giữa Chánh Thanh tra tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quỳnh Nhai với cán bộ, nhân dân xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai.

Tham dự hội nghị có đại diện nhân dân các bản, người có uy tín trong xã, cán bộ, công chức xã Mường Giàng; cán bộ công chức các phòng chuyên môn của Thanh tra tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành thuộc huyện ủy, UBND huyện Quỳnh nhai (số lượng khoảng 100 người).

Tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh đã thông tin đến bà con nhân dân kết quả nổi bật về kinh tế xã hội 7 tháng đầu năm 2019 của tỉnh; các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước đối với nhân dân các dân tộc trong tỉnh; về chức năng nhiệm vụ và hoạt động của Thanh tra tỉnh. Đồng thời đề nghị bà con nhân dân tham gia ý kiến với Đảng, với các cơ quan nhà nước, với Thanh tra tỉnh, huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Nhai về các vấn đề mà nhân dân quan tâm.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, Chánh Thanh tra tỉnh, Bí thư huyện ủy Quỳnh Nhai đã trực tiếp đối thoại và giải đáp 11 đề xuất, kiến nghị của nhân dân liên quan đến đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng (đường liên bản, hệ thống thủy lợi, nước sinh hoạt,  sửa chữa trường lớp học, trụ sở làm việc cơ quan chuyên môn của xã Mường Giàng), đồng thời giao các cơ quan chuyên môn của huyện căn cứ nguồn lực của địa phương, tham mưu với UBND huyện thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Bùi Minh Tân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Nhai tiếp tục quan tâm, cân đối, bố trí ngân sách của địa phương kết hợp huy động tối đa nguồn lực trong nhân dân, hỗ trợ nhân dân xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm. Hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, không ngừng nâng cao đời sông vật chất, tinh thần của nhân dân trong huyện nói chung, nhân dân xã Mường Giàng nói riêng.

Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị nhân dân xã Mường Giàng phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh sản xuất. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân, chung tay xây dựng, giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới.

(Văn Tuấn)