Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu đối với đồng chí Lê Văn Tịch, Phó Chánh thanh tra tỉnh Sơn La

Chiều ngày 23/8/2019, tại trụ sở Thanh tra tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với đồng chí Lê Văn Tịch, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La. Đồng chí Bùi Minh Tân, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi Lễ.

Dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo: Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các công chức cơ quan Thanh tra tỉnh.

Phát biểu tại Lễ, thay mặt Đảng Ủy, tập thể lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh Bùi Minh Tân ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của đồng chí Lê Văn Tịch đối với cơ quan Thanh tra tỉnh, ngành thanh tra. Chánh Thanh tra tỉnh nhấn mạnh, với trách nhiệm là Phó Chánh Thanh tra phụ trách công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí Lê Văn Tịch đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực chủ động tham mưu giúp Chánh Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Trực tiếp tham mưu giải quyết các vụ việc khó, phức tạp, kéo dài; chỉ đạo các cơ quan thanh tra tập trung tham mưu giải quyết các vụ việc mới phát sinh tại cơ sở, hạn chế thấp nhất đơn thư vượt cấp, đông người, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tỉnh. Qua theo dõi chung trên toàn quốc cho thấy, Sơn La là một trong số ít địa phương thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đây là thành quả chung của tỉnh, của tập thể lãnh đạo, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Lê Văn Tịch. Ngoài lĩnh vực được phân công phụ trách, đồng chí Tịch còn được giao làm Trưởng các đoàn thanh tra kinh tế, xã hội, quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã chỉ đạo thành viên đoàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, hoàn thành đúng tiến độ, Kết luận thanh tra đảm bảo chất lượng.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Lê Văn Tịch xúc động trước những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, lãnh đạo các cơ quan, các tổ chức, đoàn thể đã dành cho đồng chí. Đồng chí Lê Văn Tịch cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng Ủy, lãnh đạo cơ quan, các tổ chức Đảng, đoàn thể, công chức, người lao động Thanh tra tỉnh đã giúp đỡ, tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với đồng chí trong thời gian công tác, giúp đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo giao./.

Lê Anh Tùng